皇冠投注平台出租:EU 'gạch tên' khí đốt Nga khỏi các giao dịch mua chung, vẫn chưa tìm được 'lối ra' cho vấn đề giới hạn giá

皇冠平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

EU nhất trí loại khí đốt Nga khỏi các giao dịch mua chung. (Nguồn: Reuters)

Thông tin trên được Bộ trưởng An ninh năng lượng và Môi trường Italy Gilberto Pichetto Fratin đưa ra tại một hội nghị của Hội đồng các vấn đề năng lượng ngày 24/11.

Bộ trưởng Pichetto Fratin nói: "Chúng tôi nhất trí không ủng hộ đề xuất của EC. Ở giai đoạn này, quan điểm của chúng tôi là đánh giá cả đề xuất của EC về giới hạn giá khí đốt và các điều khoản khác của thỏa thuận có thể xem xét các vấn đề khác, chẳng hạn như sự đoàn kết và minh bạch, nhưng là một khối chung”.

Cùng ngày, Cao ủy châu Âu phụ trách Năng lượng Kadri Simson xác nhận, các đại sứ của EU đã không nhất trí về việc áp giá trần đối với dầu mỏ Nga, các cuộc đàm phán vẫn tiếp diễn.

EC có kế hoạch đề xuất mức giá trần đối với khí đốt tự nhiên sau ngày 24/11. Hiện các nước EU đang chia rẽ về việc có nên hạn chế giá khí đốt hay không.

Ít nhất 15 quốc gia sẽ cần phải phê duyệt đề xuất này để nó chính thức được thực thi.

Bỉ, Ba Lan, Italy và Hy Lạp đã yêu cầu Brussels đề xuất mức giá trần khí đốt trước ngày 24/11 và cảnh báo sẽ chặn các chính sách khác của EU, bao gồm việc đẩy nhanh cấp phép cho năng lượng tái tạo, nếu không một mức giá trần nào được đề xuất.

Các quốc gia khác bao gồm Đức, nước sử dụng khí đốt lớn nhất châu Âu, cảnh báo việc giới hạn giá khí đốt có thể khiến các quốc gia khó khăn trong bảo đảm nguồn cung.

Cùng ngày, theo một tài liệu được công bố sau cuộc họp không chính thức tại Brussels, các Bộ trưởng Năng lượng EU đã đồng ý loại khí đốt của Nga ra khỏi các hợp đồng mua sắm chung.

Các nước EU theo kế hoạch vào năm 2023 sẽ thông qua cơ chế mua sắm chung, mua ít nhất 13,5 tỷ m3, tương đương 15% tổng lượng khí đốt cần thiết để lấp đầy các cơ sở lưu trữ. Tài liệu có đoạn: "Các nước thành viên nhấn mạnh rằng khí đốt của Nga sẽ bị loại trừ khỏi các giao dịch mua chung".

Trong khi đó tuyên bố không nêu rõ khái niệm "khí đốt Nga" là gì-liệu nhiên liệu được sản xuất tại Nga và mua qua trung gian có được coi là thuộc diện này hay không.

Cơ chế mua sắm chung quy định rằng các công ty khí đốt ở EU sẽ cung cấp cho EC dữ liệu về nhu cầu của họ, EU sẽ thuê một bên trung gian tính toán yêu cầu và tìm kiếm nhà cung cấp.

Các nước châu Âu sẽ bắt buộc các công ty sử dụng dịch vụ của bên trung gian để đưa lượng khí đốt mua theo cơ chế này đạt tỷ lệ như đã cam kết là 15% tổng lượng khí đốt để lấp đầy các cơ sở lưu trữ vào năm 2023.

Để quyết định nói trên có hiệu lực, nó cần phải được thông qua tại cuộc họp của Hội đồng Năng lượng EU dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới. Tuy nhiên, người đứng đầu Bộ Công Thương Czech Josef Sikela cho biết, cuộc thảo luận về chủ đề này đã hoàn tất và đề xuất sẽ được thông qua mà không cần thảo luận thêm.

,

新二皇冠最新手机登录www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新二皇冠最新手机登录网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Khủng hoảng năng lượng: EU đề xuất mức giá trần khí đốt, người tiêu dùng Đức đón tin vui

Ngày 22/11, Ủy viên châu Âu phụ trách năng lượng Kadri Simson thông báo, Liên minh châu Âu (EU) đã đề xuất áp giá trần ...

Việt Nam nêu các đề xuất để phát huy tối đa tiềm năng, thúc đẩy hợp tác giữa APEC với EU và quốc gia vùng Vịnh

Các nền kinh tế thành viên APEC cùng các khách mời Pháp và Arab Saudia đã có phiên Đối thoại và ăn trưa làm việc ...

EC tiết lộ thời điểm đề xuất mức giá trần khí đốt, khúc mắc của EU sắp được giải quyết?

Ủy ban châu Âu (EC) có kế hoạch đề xuất mức giá trần đối với khí đốt tự nhiên sau ngày 24/11.

Điểm tin thế giới sáng 15/11: Mỹ 'nhắc nhẹ' Trung Quốc về Đài Loan, EU trừng phạt bổ sung Iran, lũ quét nghiêm trọng ở Australia

Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng nay, 15/11.

Dự báo thời tiết: Không khí lạnh tăng cường gây mưa ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ; khi nào có đợt rét đậm đầu tiên năm 2022?

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 13-14/11, không khí lạnh tăng cường gây mưa ở ...

,

皇冠投注平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。