Telegram采集:TP.HCM: Tham gia 'Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy', hộ dân được trang bị gì?

Telegram游戏破解www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram游戏破解包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram游戏破解为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Ngày 18.9, UBND Q.Phú Nhuận triển khai mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn P.2, Q.Phú Nhuận.

Ông Trần Hữu Thiện, Chủ tịch UBND P.2, Q.Phú Nhuận cho biết, mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” được đặt tại hẻm 142C, đường Cô Giang, P.2, Q.Phú Nhuận với tổ viên là 12 hộ dân.

Các tổ viên được tập huấn kiến thức, kỹ năng cơ bản phòng cháy chữa cháy -PCCC và sử dụng app “báo cháy 114”. 12 hộ dân được trang bị bình chữa cháy, dụng cụ thoát nạn. Hệ thống báo cháy tại “Điểm chữa cháy công cộng” sẽ liên kết hệ thống báo cháy đặt tại nhà của 12 hộ dân. Khi có cháy nổ, người dân ấn chuông báo cháy thì các hộ khác sẽ biết và sử dụng công cụ chữa cháy, cứu hộ kịp thời.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng PC07 lên trao quyết định và quy chế hoạt động “Tổ Liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” cho đại diện các hộ gia đình

SONG MAI

Tại buổi lễ, các hộ dân trong “Tổ liên gia an toàn PCCC” đã diễn tập phòng cháy, chữa cháy. Theo tình huống giả định, khoảng 8 giờ 45 phút ngày 18.9.2022, xảy ra đám cháy tại căn nhà trong hẻm 142C, đường Cô Giang, P.2, Q.Phú Nhuận. Tổ viên đã hô hoán và nhấn chuông báo cháy, cắt điện khu vực và báo cho UBND P.2 và Đội cảnh sát PCCC và CNCH - Công an Q.Phú Nhuận.

Trong khi chờ lực lượng PCCC, các tổ viên hướng dẫn người dân ra bên ngoài, tập kết ở đường Trường Sa. Sử dụng bình chữa cháy xách tay, lấy nước từ trạm bơm chữa cháy để vào khu vực cháy cứu 1 người mắc kẹt, mang xe máy, vật dụng ra ngoài.

Các hộ dân trong “Tổ liên gia an toàn PCCC” đã diễn tập phòng cháy, chữa cháy theo tình huống giả định

,

Telegram采集www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram采集包括Telegram采集、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram采集为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,
SONG MAI

Khoảng 10 phút sau, lực lượng PCCC và CNCH - Công an Q.Phú Nhuận đến hiện trường. Do ngọn lửa mạnh, lực lượng tại chỗ không còn khả năng khống chế nên còn 1 nạn nhân kẹt lại trong đám cháy.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng PCCC ra lệnh 1 tiểu đội vào trong khu vực cháy cứu nạn nhân còn lại ra ngoài. Dùng 2 xe nước phun trực tiếp vào đám cháy, ngăn chặn cháy lan. Khi đưa được nạn nhân ra bên ngoài, nhân viên y tế đến sơ cứu và đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Đến 9 giờ 15 phút, thượng tá Huỳnh Văn Tâm, Trưởng ban chỉ huy ra lệnh kết thúc cuộc diễn tập. Các đơn vị tham gia chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã họp rút kinh nghiệm.

"Điểm chữa cháy công cộng" được đặt tại hẻm 142C, đường Cô Giang, P.2, Q.Phú Nhuận với dụng cụ, bình chữa cháy, máy bơm nước

SONG MAI

Phát biểu tại biểu lễ, đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng PCCC và CHCN (PC07) - Công an TP.HCM chia sẻ, sau 1 tháng triển khai, trên địa bàn thành phố đã có 88 điểm “Tổ liên gia an toàn PCCC” và 77 “Điểm chữa cháy công cộng”. Sắp tới, mô hình sẽ được nhân rộng đến 312 phường, xã trên địa bàn TP.HCM.

Đại tá Tâm khuyến cáo người dân cần chấp hành nghiêm quy định PCCC. Mỗi gia đình cần đảm bảo có 2 lối thoát nạn, trang bị đầy đủ và biết cách sử dụng dụng cụ PCCC.

Bên cạnh đó, Trưởng phòng PC07 cũng đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo và Công an Q.Phú Nhuận khi triển khai mô hình này đến người dân. Với phương châm “từng nhà an toàn - từng khu, phố an toàn - từng xã, phường an toàn”, để làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy tại chỗ và nâng cao truyền thống tốt đẹp tình làng nghĩa xóm.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。