欧博百家乐网址(www.allbet8.vip):Chưa đồng ý kéo dài đường cất hạ cánh sân bay Quảng Trị

皇冠足球平台开户www.hg108.vip)是皇冠体育官网线上开户平台。皇冠足球平台开户面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠足球平台开户可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

Chưa đồng ý kéo dài đường cất hạ cánh sân bay Quảng Trị. Ảnh LĐo

Theo Bộ Giao thông Vận tải, Quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến năm 2030 được phê duyệt tại Quyết định số 188/QĐ-BGTVT ngày 26.1.2021.

Theo đó, Cảng hàng không Quảng Trị được xác định vị trí, chức năng trong mạng cảng hàng không dân dụng là cảng hàng không nội địa; giai đoạn đến năm 2030 quy hoạch công suất khoảng 1 triệu hành khách/năm, xây dựng đường cất hạ cánh kích thước 2.400m x 45m đáp ứng khai thác các dòng tàu bay Code C như A320, A321 và tương đương.

Quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị cũng đã dự trữ quỹ đất để có thể kéo dài đường cất hạ cánh với kích thước khoảng 3.048m x 45m.

Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị theo phương thức PPP được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 2148 với quy mô đầu tư phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt.

,

欧博百家乐网址www.allbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博百家乐网址开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho rằng, với kích thước 2.400m x 45m, đường cất hạ cánh của Cảng hàng không Quảng Trị hoàn toàn có thể đáp ứng cho các loại máy bay tầm trung (A320, A321) khai thác các đường bay có bán kính khoảng 5.000-7.000 km, bao phủ toàn bộ các nước trong khu vực Đông Bắc Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản) và Nam Á (Ấn Độ...).

Việc kéo dài đường cất hạ cánh từ 2.400m lên 3.048m như đề xuất của UBND tỉnh Quảng Trị chủ yếu phục vụ cho các loại tàu bay Code E (như B777, B787, A350) khai thác các đường bay dài trên 10.000km đến khu vực châu Âu, Bắc Mỹ.

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các đơn vị rà soát, nghiên cứu, đánh giá, bổ sung các số liệu nhu cầu vận tải về hành khách, hàng hóa phục vụ khai thác các dòng tàu bay Code E.

Bộ Giao thông Vận tải cũng cho rằng, việc kéo dài đường cất hạ cánh dẫn tới phải điều chỉnh quy mô cấp sân bay từ 4C lên 4E và sẽ cần phải thực hiện các thủ tục điều chỉnh: Hồ sơ Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến năm 2030; chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị theo phương thức PPP.

Các thủ tục điều chỉnh nêu trên mất nhiều thời gian, dẫn tới kéo dài thời gian hoàn thành đưa Cảng hàng không Quảng Trị vào khai thác. Do đó, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị xem xét, tiếp tục triển khai Dự án theo quy hoạch và chủ trương đầu tư đã được phê duyệt. Phương án kéo dài đường cất hạ cánh nên được nghiên cứu tại thời điểm phù hợp.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。